(Dân trí) – Theo tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

Kinh doanh.
Kinh doanh.
Thứ sáu, 11/09/2020 – 10:08 Vì sao DN Việt được tham gia nghiên cứu thuốc phòng Covid-19 ở Anh.
Để được chính phủ chấp thuận và tài trợ cho một hướng nghiên cứu mới để phòng ngừa Covid-19 thì bản thân các doanh nghiệp tại Anh cũng phải tìm được đối tác sản xuất nguyên liệu phù hợp nhất để phục vụ hoạt động thử nghiệm và sản xuất sau này.
Hãng dược của Anh – Destiny Pharma và Công ty nghiên cứu ứng dụng bào tử vi sinh SporeGen của nước này vừa công bố dự án hợp tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm từ vi khuẩn có thể kích thích hệ miễn dịch tự nhiên và chống lại virus SARS-CoV-2 mang tên SPOR-COV.
Dự án còn có sự tham gia của một doanh nghiệp Việt là Huro Probiotics – một thành viên của Tập đoàn PAN – với vai trò cung cấp nguyên liệu và phát triển công nghệ sản xuất chuẩn hóa ở quy mô công nghiệp.
Đồng thời sau khi nghiên cứu hoàn tất.

Huro Probiotics còn được quyền nhận chuyển giao công nghệ

nội địa hóa sản xuất phục vụ trong nước và xuất khẩu thành phẩm SPOR-COV.
Kinh nghiệm hợp tác và nhận chuyển giao công nghệ nhiều năm với các đối tác Anh là một trong những lợi thế giúp Huro tham gia dự án nghiên cứu và phát triển SPOR-COV.
Việc một doanh nghiệp Việt có thể tham gia một dự án nghiên cứu theo hướng mới để phòng ngừa Covid-19 là một thông tin đáng chú ý, bởi khác với vaccine, SPOR-COV này sẽ tập trung kích thích hệ miễn dịch tự nhiên (bẩm sinh) nhằm tăng cường khả năng bảo vệ trước virus; đồng thời có khả năng sản xuất và bảo quản đơn giản hơn, qua đó giúp giảm giá thành sản phẩm sau này.
Trao đổi với báo chí, Giáo sư Simon Cutting, Giám đốc điều hành SporeGen cho biết kinh nghiệm hợp tác và nhận chuyển giao công nghệ của Anh từ nhiều năm trước là một trong những lợi thế giúp Huro có thể tham gia vào dự án nghiên cứu và phát triển SPOR-COV.
Ông cho biết để được Chính phủ Anh chấp thuận và tài trợ cho dự án thì bản thân SporeGen và Destiny Pharma phải tìm được đối tác sản xuất nguyên liệu phù hợp nhất để phục vụ hoạt động thử nghiệm.
“Sau khi làm việc với 8 công ty, .

Chúng tôi thấy rằng Huro Probiotics phù hợp nhất

Vì lợi thế lớn nhất của họ là cơ sở vật chất và khả năng chuẩn hóa quy trình sản xuất ở quy mô công nghiệp sau khi chế phẩm SPOR-COV được thử nghiệm lâm sàng thành công, đáp ứng nhu cầu điều trị Covid-19 rất lớn hiện nay.
Một lý do khác nữa, Huro Probiotics có đội ngũ cán bộ chủ chốt hiểu được những tiêu chuẩn của EU – tức là ở mức độ cao nhất thế giới, đồng thời có kinh nghiệm làm việc đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP)”, ông Simon nói.
GMP là tiêu chuẩn được dùng để đo lường trong nhiều lĩnh vực như dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm và thiết bị y tế.
Tiêu chuẩn này không để đánh giá đơn lẻ cho từng bộ phận mà áp dụng cho toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp từ nhân sự, nhà xưởng, thiết bị, quá trình sản xuất, thử nghiệm mẫu đến xử lý sản phẩm không phù hợp và giải quyết khiếu nại của khách hàng.
Huro có lợi thế về cơ sở vật chất và khả năng tăng công suất nhà máy sau khi chế phẩm SPOR-COV được thử nghiệm lâm sàng thành công.
Hoạt động sản xuất đảm bảo chất lượng thôi là chưa đủ, doanh nghiệp còn phải đảm bảo rằng thành phẩm không bị nhiễm bẩn bởi tác nhân vật lý, hóa học, vi sinh và không thay đổi chất lượng trong quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm.
“Khi dự án thành công, chúng tôi kỳ vọng Huro có thể là nhà sản xuất thành phẩm SPOR-COV ngăn ngừa và điều trị không chỉ Covid-19 mà còn nhiều bệnh khác liên quan đến hô hấp.
Thêm nữa.

Huro Probiotics còn có thể xin cấp phép cho sản phẩm và tiếp cận thị trường Đông Nam Á”

Giám đốc điều hành Công ty SporeGen nói.

Huro Probiotics là 1 doanh nghiệp khoa học công nghệ có trụ sở tại Long An

tiền thân là trung tâm R&D của Tập đoàn PAN ra đời vào 2012, chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ cho ngành dược phẩm và thực phẩm.
Một trong những ứng dụng vào sản phẩm nổi bật của tập đoàn là kẹo dẻo lợi khuẩn HURO chứa probiotics HU58.
Việt Nam hiện có hơn 1.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vi sinh công nghiệp thuộc các nhóm ứng dụng như công nghiệp dược, thực phẩm và đồ uống, thực phẩm chức năng, axit và dung môi hữu cơ, vật liệu sinh học.
Trong đó, tỷ trọng doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống lớn nhất, chiếm gần 50% số lượng doanh nghiệp trong nước.
Theo đó, doanh nghiệp Việt chủ yếu tập trung vào sản xuất dựa trên công nghệ ngoại nhập và gia công, thương mại.
Tiềm năng thị trường trong lĩnh vực vi sinh công nghiệp tương đối lớn và có sự khuyến khích từ Nhà nước, tuy nhiên số lượng doanh nghiệp như Huro Probiotics là không nhiều do phần lớn công nghệ nội địa chưa đáp ứng được kỳ vọng về nhu cầu sản phẩm có hàm lượng nghiên cứu và công nghệ cao hơn từ trong nước.
Trường Thịnh Huro Probiotics.
Tập đoàn PAN.
nghiên cứu thuốc phòng Covid-19.
Nếu con không muốn đi tiếp, mong mẹ cha cho một lối để quay về.
(Dân trí) – Con gái bác thật may mắn vì có một người mẹ như bác.
Lựa chọn nào cũng có đúng có sai, quan trọng là khi mình sai vẫn có người bao dung cho mình trở về bấu víu.
Tình yêu – Giới tính 7 phút trước.
Dell EMC PowerStore – tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp hiện đại.
(Dân trí) – Chuyển đổi số đang là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp.
Thế nhưng những nút thắt trong lộ trình này không dễ tháo gỡ, nhất là việc đối phó với dữ liệu sinh ra từ đa dạng các ứng dụng.
Thị trường công nghệ.
Công ty An ninh mạng Viettel thắng lớn tại IT World Awards 2020.
(Dân trí) – Cuối tháng 8/2020, giải thưởng danh giá IT World Awards 2020 đã công bố danh sách sản phẩm, dịch vụ đạt giải năm 2020.
Cả 2 sản phẩm của Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) tham dự cuộc thi năm nay đều đã đạt giải.
Kinh doanh.
“Mọi người đã bình luận quá nhiều điều ác ý về Messi”.
(Dân trí) – Chia sẻ trước báo giới, đồng đội cũ Victor Valdes cảm thông với những sức ép mà Lionel Messi phải nhận suốt thời gian vừa qua.
Thể thao.
Giải pháp mới giúp hỗ trợ giảm căng thẳng, mệt mỏi, hỗ trợ giảm rối loạn tiền đình.
(Dân trí) – Guồng quay công việc hối hả, cuộc sống quá áp lực ở xã hội hiện đại đang khiến con người gặp rất nhiều vấn đề về suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình.
Đi kèm với đó là các biểu hiện như: đau đầu, mất ngủ, rối loạn lo âu,… Tư vấn.
The Emerald Golf View hội tụ đầy đủ các lợi thế đầu tư ưu việt.
(Dân trí) – Dự án sở hữu vị trí “độc nhất vô nhị” ngay mặt tiền Đại Lộ Bình Dương với tiềm năng lớn gia giá trị, thêm vào đó là chính sách thanh toán rất hấp dẫn.
Bất động sản.
Sách giáo khoa khan hiếm, “cò hét giá 900 kém 1 ngàn không bán”.
Sự thật: Như SGK lớp 1 chẳng hạn, nếu năm học 2019-2020 có giá 54.000 đồng/bộ thì năm nay, giá theo chương trình mới tăng đến 267%.
Diễn đàn 16 phút trước.
Nhìn lại những khoảnh khắc ám ảnh về vụ khủng bố 11/9.
(Dân trí) – Ngày 11/9/2001, thế giới và nước Mỹ đã chứng kiến thảm kịch khủng bố kinh hoàng khi các phần tử khủng bố đã cướp máy bay và tấn công liều chết, làm hàng nghìn người thiệt mạng.
Thế giới 21 phút trước.

Bất ngờ với lãi “cho có” của các công ty đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát

Đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát hiện là Chủ tịch HĐQT hai doanh nghiệp là Phát Petraco và Tập đoàn Phú Thành.
Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên.

Khi các doanh nghiệp của đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát kinh doanh chỉ ở mức lãi cho có

thậm chí là lỗ.
Kinh doanh 23 phút trước.
Mức cao nhất xét tuyển vào Trường Đại học Hồng Đức là 24 điểm.
(Dân trí) – Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) vừa có thông báo mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy đợt 1 năm 2020.
Tuyển sinh 26 phút trước.

Một doanh nghiệp Việt tham gia dự án nghiên cứu chế phẩm phòng ngừa SARS-COV-2 ở Anh

(Dân trí) – Một dự án nghiên cứu phát triển chế phẩm sinh học nhằm kích thích khả năng miễn dịch tự nhiên có khả năng phòng và chống lại virus SARS-COV-2 do Chính phủ Anh tài trợ vừa được công bố, .

Với sự tham gia của doanh nghiệp Việt

Kinh doanh Thứ Ba 08/09/2020 – 10:00.

DRC và hành trình 45 năm “Cơ giới hóa” cùng nông nghiệp Việt

(Dân trí) – Nông nghiệp Việt được kỳ vọng tăng trưởng mạnh hậu Covid-19

bởi vậy thách thức về hiện đại hóa ngày càng cấp thiết và cần sự chung tay của các doanh nghiệp Việt.
Kinh doanh Thứ Ba 08/09/2020 – 11:00.
Thấy gì qua cái “bắt tay” giữa Vitadairy và 2 chuỗi nhà thuốc lớn.
(Dân trí) – Với thế mạnh là doanh nghiệp được thành lập từ những bác sĩ và chuyên gia am hiểu về thể trạng người Việt, VitaDairy đã xây dựng được nền tảng phát triển những sản phẩm dinh dưỡng đặc trị chuyên về gan, thận, tim mạch và tiểu đường.
Doanh nghiệp Thứ Tư 09/09/2020 – 14:30.
Shark Dzung và Lê Hoàng Uyên Vy thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures tập trung vào thị trường Việt Nam.
(Dân trí) – Hôm nay, Do Ventures thông báo ra mắt quỹ Do Ventures Fund I với tổng nguồn vốn quản lý là 50 triệu đô la Mỹ, trong đó quỹ đã có hơn 50% số tiền mục tiêu trong vòng huy động đầu tiên.
Thị trường công nghệ Thứ Ba 08/09/2020 – 08:50.
Thử nghiệm nền tảng EVNSOLAR phát triển điện mặt trời áp mái.
(Dân trí) – Theo tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn này vừa đưa vào thử nghiệm phát triển nền tảng EVNSOLAR để phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam.
Kinh doanh Thứ Tư 09/09/2020 – 17:00.
Đại học VGU – Đón đầu xu hướng phát triển kinh tế bền vững.
(Dân trí) – Phát triển bền vững (PTBV) hiện là mục tiêu hướng tới của nhiều quốc gia và doanh nghiệp trên toàn thế giới.
Việc lựa chọn các ngành học hỗ trợ và phục vụ định hướng PTBV sẽ giúp mở ra hướng đi mới về triển vọng nghề nghiệp cho người trẻ Việt Nam.
Giáo dục – Khuyến học 1 giờ trước.
Tpbvsk đề kháng Herblux – Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.
(Dân trí) – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đề kháng Herblux là lựa chọn của nhiều gia đình nhằm hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.
Tư vấn Thứ Sáu 04/09/2020 – 12:00.
Vinfast mua trung tâm thử nghiệm xe của GM tại Australia.
(Dân trí) – Ngày 9/9, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết thỏa thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia).
Đây là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast.
Ô tô – Xe máy Thứ Tư 09/09/2020 – 11:00.

Brandt mang chất Pháp lãng mạn vào gian bếp Việt

(Dân trí) – Là một trong những thương hiệu thiết bị gia dụng lâu đời tại Pháp, Brandt được mệnh danh là “love mark” của nhiều thế hệ người Pháp.
Doanh nghiệp Thứ Bảy 05/09/2020 – 08:05.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *